Tìm hiểu cách tính bậc thang hợp phong thủy rước tài lộc vào nhà

Tìm hiểu cách tính bậc thang hợp phong thủy rước tài lộc vào nhà

Trong bài viết này Nội Thất Hoàng Hải giúp các bạn tìm hiểu về cách tính bậc thang hợp phong thủy để rước tài lộc và mang lại may mắn cho gia đình. Đây là một trong số những bí quyết cơ bản nhất trong thiết kế nội thất mà Hoàng Hải có thể giúp bạn.

 

Xem thêm: Cách bố trí nội thất phòng ngủ cho người mạng Hỏa

 

 

Trong nhà phố thì cầu thang được coi là mắt xích để gắn kết các tầng với nhau, giúp việc lên xuống trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Theo các chuyên gia phong thủy nhận xét thì cầu thang giống như nguồn năng lượng mang đến tài lộc, thăng tiến cũng như vượng khí. Nguồn sinh khí này đem lại sự vui khỏe, may mắn cho các thành viên trong gia đình. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn từ chuyên gia.

 

1. Cầu thang nên đặt ở vị trí nào

 

Như đã nói ở trên cầu thang chính là sinh khí, nguồn năng lượng sống và là khung xương của ngôi nhà. Do đó, vị trí đặt cầu thang tốt nhất chính là nơi có không khí thoáng mát, thuộc cung hành hướng tốt hoặc sát ngay sườn tường.

Một số cầu thang thường được tính kích thước chuẩn như sau:

 

Kích thước chiều rộng: 0,9 đến 1,2m

 

Độ dốc: tỉ lệ thuận với khoảng cách giữa hai tầng và chiều rộng của mỗi bậc cầu thang và phải hài hòa với khoảng rộng của bước đi.

 

Bậc cầu thang

 

Số bậc rơi vào cung sinh, tổng số bậc cầu thang bằng bội của 4x + 1

 

Chiều cao lan can: phần này cần chú ý thật kỹ, chiều cao nên căn cứ vào độ tuổi thành viên nhỏ nhất trong gia đình. Đây cũng là một trong những cách đơn giản để đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình nhất là đối với em bé dưới 6 tuổi.

 

cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ phổ biến nhất hiện nay

 

Khoảng cách bậc cầu thang tính theo phong thủy sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hạnh phúc, thành bại của gia đình. Ngoài kết cấu, bố trí thì khoảng cách cũng cần được lưu ý. Bên dưới là một số cách được chia sẻ từ chuyên gia bạn có thể tham khảo.

 

Xem thêm: Mẹo phong thủy dành cho cô nàng độc thân giúp thoát ế nhanh chóng

Cách tính bậc cầu thang theo vòng trường sinh

 

Mỗi sự vật bất kỳ đều phải trải qua ít nhất là 12 công đoạn được gói gọn trong 3 bước chính là sinh- trường thành- tử. Một số KTS đã áp dụng rất tốt quy luật này để tính khoảng cách giữa các bậc làm sao tránh được sự suy tàn của tạo hóa.

 

 • Nhà hình Thủy, bậc thứ 1 là trường sinh

 

 • Nhà hình Mộc, bậc thứ 3 là trường sinh

 

 • Nhà hình Thổ, bậc thứ 5 là trường sinh

 

 • Nhà hình Hỏa, bậc thứ 7 là trường sinh

 

 • Nhà hình Kim, bậc thứ 9 là trường sin

 

Như vậy:

 

 • Với nhà hình Thủy, số bậc nên dùng là: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23…

 

 • Với nhà hình Mộc thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25…

 

 • Với nhà hình Thổ thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27…

 

 • Với nhà hình Hỏa thì số bậc nên dùng là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27…

 

 • Với nhà hình Kim thì số bậc nên dùng là: 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25…

 

Nhiều người cho rằng đây đều là những kiến thức vô căn cứ không hợp khoa học, các chuyên gia phong thủy tự suy đoán ra. Chính vì lẽ đó chúng tôi đã tiến hành khảo sát rất nhiều công trình, ngôi nhà khác nhau và đã cho ra những kết luận tương đồng.

Công thức tính bậc cầu thang theo “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

 

Một số nhà phong thủy phương đông thường chỉ lấy sinh để làm quy luật cho tính bậc cầu thang. Nhưng theo sự đúc kết từ ngàn đời nay được truyền lại từ ông-cha ta thì cách tính này vẫn còn thiếu và chưa thực sự hoàn chỉnh. Do đó, thay vì tính theo quy luật sinh- ông bà lại lấy theo quy luật của đời người đó là “Sinh- Lão- Bệnh- Tử”.

 

 • Sinh: đánh dấu một sự sống bắt đầu trên cõi đời, hưởng nguồn năng lượng

 

 • Lão: Tuổi xế chiều, năng lực cạn kiệt, không còn sung sức nữa

 

 • Bệnh: điều không mắn mắn đối với một con người, hầu như ai cũng trải qua

 

 • Tử: cái chết, ngược với sinh, chấm dứt sự sống trên trái đất

 

4 giai đoạn của một vòng tuần hoàn không ngừng chuyển đồng nó giống như một quy luật bất biến của tự nhiên. Chính vì thế, tính toán bậc cầu thang làm sao để dơi đúng vào cung sinh nhằm có được nguồn năng lượng sống dồi dào, tươi mới, may mắn.

 

Cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ - sinh - lão- bệnh- tử

 

Cách tính số bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử thường được lập lại như một vòng tuần hoàn: bậc 1 là sinh, bậc 2 là lão, bậc 3 là bệnh, bậc 4 là tử. Sau khi hết một vòng thì chúng tôi lại tính lại từ đầu cho đến hết bậc cầu thang thì dừng lại.

Theo cách tính trên thì kết cầu cầu thang phải dơi vào cung sinh và kết thúc cũng bằng cung sinh. Một số bậc tuyệt đối tránh là 23 và 24 bởi nó dơi vào bệnh, tử thường bị ví như tai ương, gia đình sẽ dơi vào đau ốm triền miên.

 

Cách tính bậc cầu thang theo trực tuổi

 

Cách này sẽ căn cứ vào trực tuổi của chủ nhà. Tìm hiểu kỹ rồi chọn trực sinh tránh trực khắc. Thứ tự của Trực như sau: Kiến, Trừ, Mãn, Bình, Định, Chấp, Phá, Nguy, Thành, Thâu, Khai, Bế.

 

Cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ theo trực tuổi

Thứ tự cầu thang sẽ được tính từ bậc trên cùng sau đó đến các bậc dưới và cuối cùng là bậc sát nền nhà. Bậc trên cùng là trực chủ, tiếp đến trực vợ và con cái. Vợ con sẽ đau ốm triền miên nếu như bị trực chủ khắc xuống, người lại thì chủ nhà thường xảy ra tai nạn, mất mát, ốm đau, hao tiền hao của.

 

Chi tiết cách thực hiện tính bậc cao thang theo trực tuổi

 

Bước 1: xem chủ nhà sinh năm nào thuộc can- chi nào

 

Bước 2: tra bảng để biết rõ đâu là trực sinh – đâu là trực khắc

 

Bước 3: số bậc trên cùng từ dưới lên sẽ là trạch chủ

 

Bước 4: cứ thế tính toán theo công thức đến bậc sát nền nhà để biết trạch phu tử

 

Phương pháp tính bậc cầu thang theo số tầng

 

Đối với ngôi nhà từ 2 tầng trở lên thì việc tính toán cũng cần có sự khác biệt. Đối với những ngôi biệt thự, nhà phố thì việc tính toán cũng cần được dựa trên phong thủy nhằm tránh được bậc tử. Bên dưới là chi tiết các tính bạn cần tham khảo.

 

Xem thêm: Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh mộc

Nguyên nhân gì khiến chúng ta phải áp dụng cách chia bậc cầu thang theo tầng

 

Mỗi một ngôi nhà đều có kích thước khác nhau do đó chiều cao của một tầng cũng không có quá nhiều sự tương đồng. Đôi khi, việc tính toán cũng cần theo độ tuổi của từng chủ nhà nhằm đem lại thịnh vượng, may mắn cho tổ ấm của mình.

 

Cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ số tầng

 

Nếu không tính bậc cầu thang theo chiều cao trước thì đội ngũ thi công sẽ rất khó để phân chia các bậc với nhau dẫn đến cầu thang mất đi tính thẩm mỹ, khoa học gây nên tình trạng xấu xí thậm chí là nguy hiểm cho tính mạng con người.

 

Công thức tính

 

Kích thước mỗi bậc cầu thang khoa học là từ 15 đến 18 cm, khi đi vào thực tế sẽ bị quy đổi ra số lẻ. Bạn có thể làm tròn chúng tôi con số may mắn, đem lại tài lộc, tránh tai ương cho bản thân. Đây được xem là một số mẹo chia sẻ từ chuyên gia.

 

Phương pháp tính bậc cầu thang theo chất liệu sử dụng

 

Cầu thang sẽ được làm từ gỗ, sắt hay che. Mỗi một loại cần có kích thước chuẩn không chỉ đảm bảo phong thủy mà còn đem lại sự an toàn, dễ dàng lên xuống.

 

Cách tính số bậc cầu thang theo phong thuỷ loại làm từ sắt

 

Rất nhiều gia chủ lựa chọn sắt làm cầu thang bởi nó có khả năng chịu lực tốt, bền đẹp theo thời gian. Tuy nhiên, khi làm cầu thang bằng sát bạn cần tối giản mọi chi tiết, bề mặt chống trơn trượt đặc biệt là dễ dàng vệ sinh đảm bảo tính thẩm mỹ.

 

Cách chia bậc cầu thang cũng được tính toán theo quy luật sinh- lão- bệnh- tử hay theo trạch chủ được chúng tôi trình bày rất kỹ ở bên trên. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn với khoảng cách phù hợp với sải chân nhất là dành cho thành viên nhỏ tuổi cũng cần được lưu tâm.

 

Bậc cầu thang phong thủy với cầu thang xoắn ốc

 

Loại hình cầu thang này thường được áp dụng cho những ngôi nhà cao tầng. Ưu điểm chính là đem lại sự mềm mại, nhẹ nhàng. Nhược điểm chính là sẽ gây nên sự ức chế, khó chịu nhất là đối với những người sợ độ cao, có thể xảy ra tai nạn.

 

Độ rộng cầu thang cần mang lại sự thoải mái cho bước chân. Kích thước chuẩn từ 20-30cm. Tuyệt đối không được vượt qua con số 40cm. Chiều dài của các bước cầu thang tối thiểu là 80cm hoặc tùy sải chân của các thành viên trong gia đình.

 

Những lưu ý về cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ

 

Bên cạnh việc tính toán khoảng cách bậc cầu thang theo phong thủy thì bạn cũng cần quan tâm đến tính khoa học, tính thẩm mỹ hay mức độ an toàn.

 

An toàn cho các thành viên trong gia đình

 

Đây là yếu tố quan trọng nhất. Thiết kế cầu thang cần chắc chắn, không bị trợn trượt, khả năng chịu lực tốt. Vấn đề này cần phải đảm bảo trong cả trường hợp gia đình tổ chức tiệc có rất nhiều người lên xuống. Khoảng cách hợp lý nhằm giữ gìn sức khỏe, không bị hụt hơi cho người cao tuổi hay trẻ em.

 

Tính thẩm mỹ

 

Đôi khi cầu thang đẹp lại ảnh hưởng rất nhiều đến không gian sống, tô điểm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Có thể đặt cầu thang ở những vị trí sát mép tường sẽ giúp che đi khuyết điểm hay mang lại sự mềm mại cho ngôi nhà.

 

Luôn luôn có chiếu nghỉ

 

Nếu tầng trên của bạn quá cao thì việc thiết kế thêm chiếu nghỉ là điều cực kỳ quan trọng. Chiếu nghỉ giúp việc leo lên leo xuống dễ dàng. Vị trí chiếu nghỉ tốt nhất là bậc cầu thang thứ 13 hoặc 15. Nên đặt ở những bậc cầu thang lẻ hơn là bậc chẵn.

 

Tránh nhiều điều tối kỵ được chia sẻ ở bên dưới

 

+ Không nên đặt cầu thang thẳng với cửa ra vào

 

+ Hướng cầu thang không nhìn thẳng ra nhà vệ sinh

 

+ Thiết kế số bậc cầu thang rơi vào cung sinh

 

Xem thêm: Cách thiết kế phòng làm việc hợp phong thủy

Nếu cầu thang trẳng may bố trí phạm phải những điều cấm kỵ bên trên tốt nhất nên tìm cách hóa giải.

 

Trên đây là một số cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ được chia sẻ bởi chuyên gia mang đến cho chủ nhà tài lộc may mắn tránh xa tai ương. Đây còn là những cách áp dụng theo đúng khoa học. Để được tư vấn từ chuyên gia hãy đến với Hoàng Hải.

Gỗ gõ đỏ hiện đang được xếp vào loại gỗ quý hiếm trên thị trường. Bởi vì nó có khá nhiều ưu điểm nên được khai thác và sử dụng nhiều nên loại gỗ này càng ngày càng trở nên khan hiếm. Màu đỏ là màu đặc trưng của gỗ với độ bền rất cao nên nó thường được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất!.

Tại sao bạn nên sử dụng Gỗ Gõ Đỏ?.

+ Về mặt phong thuỷ: Gỗ gõ đỏ được tượng trưng cho sự may mắn (đỏ) cho gia chủ. Theo dân gian thì Gỗ Gõ đỏ được tin là loài cây hút tài lộc mang lại nhiều phú quý cho gia đình.

+ Về mặt Khoa Học: Gỗ gõ đỏ là loại gỗ tự nhiên rất thân thiện với môi trường, Mùi hương của gỗ thơm nhẹ, bền và tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra, màu sắc của gỗ cũng gây cho mắt người nhìn cảm giác sinh động nhưng không khó chịu (kiểu loè loẹt). Rất tốt cho việc tái tạo năng lượng sau mỗi khi bạn trở về nhà với 1 ngày áp lực công việc.

+ Về tuổi thọ: Đây cũng là lý do khiến gỗ gõ đỏ được ưa chuộng đến vậy!. Các sản phẩm được làm từ gỗ gõ đỏ tự nhiên thường có độ bền cao (trên 50 năm). Trong khi nhiều loại gỗ khác chỉ cần dăm bảy năm đã có dấu hiệu bục, mối mọt thì gỗ gõ đỏ có thể sử dụng từ đời này qua đời khác mà chất gỗ vẫn như mới!.

Hình Ảnh Các Sản Phẩm Nội Thất Gỗ Gõ Đỏ Mà Chúng Tôi Đã Triển Khai:

2 thoughts on “Tìm hiểu cách tính bậc thang hợp phong thủy rước tài lộc vào nhà

 1. Pingback: Nguyên tắc xác định hướng nhà hợp phong thủy tránh tai ương

 2. Pingback: Những quan điểm sai lầm khi thiết kế nội thất cần phải tránh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *