Thiết kế vị trí phong thuỷ phòng ngủ và nhà bếp

Dự án thiết kế nội thất phòng ăn chung cư Diamond Island 137m2 - Anh Hiếu

Phòng ngủ và phòng bếp trong khoa học phong thuỷ đều là 2 vị trí quan trọng trong tổng thể căn nhà. Thiết kế vị trí phong thuỷ phòng ngủ và nhà bếp là 2 vấn đề lớn của người làm nội thất và phong thuỷ.  Phong thuỷ học truyền thống có ghi chép rõ ràng rằng, Phong thuỷ phòng ngủ và nhà bếp là 2 trong 4 vị trí quan trọng nhất trong nhà cần quan tâm và cần kiêng kỵ một số những lỗi phong thuỷ  đặc biệt đại kỵ như phong thuỷ phòng ngủ trên phòng bếp. Bài viết này Nội thất Hoàng Hải đưa ra một số lỗi thường gặp khi thiết kế phong thuỷ phòng ngủ và tủ bếp cổ điển và cách khắc phục với quý bạn đọc.

1. Những lỗi phong thuỷ phòng ngủ và nhà bếp thường gặp hiện nay

Phòng ngủ và nhà bếp là 2 vị trí đặc biệt quan trọng trong tổng thể ngôi nhà.  Phong thuỷ dân gian có câu  bếp” toạ hung hướng cát” còn phòng ngủ thì đặc biệt phải ‘ toạ cát”. Bếp tượng trưng cho Hoả “tàng phong tụ khí” , nơi nấu ăn cũng là nơi duy trì ngọn lửa hạnh phúc gia đình kỵ thuỷ và yêu cầu kín đáo, tránh để gió thổi đi ngọn lửa ấm cúng trong gia đình. Phòng ngủ ngược lại, là nơi yêu cầu sự kín đáo nhất định nhưng phải đón được gió tốt, ánh sáng tự nhiên tốt tại hướng tốt “ toạ cát” nhằm đón lấy vượng khí, tài lộc cho gia đình. Chính vì thế, 3 lỗi dưới đây phổ biến và thường gặp nhất trong phong thuỷ phòng ngủ và nhà bếp được Nội thất Hoàng Hải ghi chép lại trong suốt quá trình thi công nội thất phòng ngủ và khảo sát thực tiễn

Phong thuỷ phòng ngủ trên phòng bếp

 

Phòng ngủ trên phòng bếp là một trong những điều tối kỵ nhất của phong thuỷ phòng ngủ bếp mà bạn đọc cần lưu ý, đặc biệt với những bạn chuẩn bị hoặc sẽ mua nhà, mua sắm nội thất phong thuỷ phòng ngủ hay nhà bếp. Chúng tôi thi công và khảo sát thấy có trên 64% tại các gia đình có nhà riêng và trên 71% đối với các căn hộ chung cư vi phạm lỗi phong thuỷ này. Lý do đều xuất phát từ việc diện tích nhà ở eo hẹp và không còn cách nào để thay đổi. Điều này rất dễ hiểu, bếp cần “Toạ hung hướng cát” tức là đặt ở vị trí hướng dữ ( Ngũ quỷ, tuyệt mệnh, hoạ hại, lục sát) nhưng nhìn về phương lành nhằm xua đuổi những tai hoạ, “hoả” đốt cháy những điềm xấu cho gia chủ, nhưng hướng về phương lành để gia đình đón nhận tài phúc. Phòng ngủ đặc biệt quan trọng  phải “ toạ cát” là nằm ở hướng đại cát đại lợi để đón nhận tài lộc và sự hưng vượng cho gia chủ. Nếu chẳng may nhà bạn phạm lỗi phong thủy phòng ngủ nằm trên bếp thì chứng tỏ phòng ngủ của nhà bạn hoặc đang “toạ hung” hoặc ít nhất chịu ảnh hưởng của “hoả” từ bếp mà ra khiến cho gia chủ thường ốm đau, bệnh tật, sức khoẻ suy kiệt, sự nghiệp trì trệ, nóng nảy, dễ bất hoà.

Phong thuỷ phòng ngủ và nhà bếp có cửa đối diện nhau

 

Phong thuỷ phòng ngủ và nhà bếp có cửa đối diện nhau là lỗi đại kỵ thứ 2 cũng thường gặp phải, đặc biệt trên 80% chung cư phạm phải lỗi cơ bản này. Phòng ngủ yêu cầu sự mát mẻ, sạch sẽ. Phòng bếp đại diện cho “hoả” lại là nơi cần “ tàng phong tụ khí” tức là lưu giữ ngọn lửa nên hạn chế cửa sổ. Hai phòng này có cửa đối diện nhau tất phạm đại kỵ. Ngoài ra, mùi nấu thức ăn, mùi nóng từ bếp lửa tác động ngược lại phòng ngủ khiến gia chủ dễ mắc bệnh, nóng nảy, dễ bất hoà.

Chưa kể, cửa sổ từ phòng ngủ nếu thông với cửa phòng ngủ, nhìn thẳng sang nhà bếp còn là nguy cơ xua đuổi sự đầm ấm, dập tắt ngon lửa ấm của gia đình khiến vợ chồng dễ cãi vã, con cái bất hoà, sự xuất hiện người thứ 3 là khó tránh được.

Phong thuỷ phòng ngủ và bếp có bếp nấu sát giường ngủ

Phòng ngủ và bếp sát nhau đã đặc biệt kỵ là đang là lỗi phổ biến trên 90% ở các phòng trọ, nhà trọ khép kín bởi giới hạn về diện tích và chất lượng nhà ở do thu nhập.  Phong thuỷ phòng ngủ và bếp có bếp nấu sát giường ngủ phạm đại kỵ nghiêm trọng. Sức nóng toả ra từ bếp nấu, mùi thức ăn khiến cho phòng ngủ mất cân bằng âm dương, nóng nực, bệnh tật. Nếu là phòng vợ chồng còn dễ khiến trục trặc hôn nhân, sinh con đẻ cái, hoạ hại về thu nhập, nóng nảy dễ nói lời có tính sát thương cao với đối phương.

2. Cách hoá giải lỗi phong thuỷ phòng ngủ và nhà bếp thường gặp

 

Nếu bạn và gia đình đang trục trặc trong vấn đề sự nghiệp, công việc làm ăn, tiền có xu hướng khó giữ, gia đạo không bình an, hay nóng nảy cãi vã, sức khoẻ yếu thì hãy chú ý đến lỗi phong thuỷ phòng ngủ và nhà bếp. và tìm cách hoá giải lỗi phong thuỷ phòng ngủ bếp thật nhanh để đón nhận sự may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

2.1 Hoá giải phong thuỷ phòng ngủ trên phòng bếp

Cách hoá giải tốt nhất là việc bạn cân nhắc lại vị trí phòng ngủ sang vị trí khác có hướng tốt hơn, tránh xa vị trí nhà bếp . Nếu trường hợp không thể dịch chuyển vị trí bếp và phòng ngủ thì bạn có cách hoá giải như sau:

+Kê giường ngủ sao cho tránh được vị trí ngay trên bếp nấu: Có thể dịch chuyển lùi sang phía kê tủ lạnh, bồn rửa bát để đảm bảo tránh hoả, tạo nên bố cục hài hoà hơn về phong thuỷ phòng ngủ và nhà bếp

+Nếu đang đặt bếp ở “toạ hung hướng cát” thì phòng ngủ trên phòng bếp nên đặt” toạ cát” nhằm tránh được vị trí hung dữ trong bát trạch đồ, vừa tránh được bếp lò nấu, vừa có giường kê hợp phong thuỷ phòng ngủ nhất

+Nên sử dụng tấm kim loại trắng( Kim)  hoặc xanh lam( Thuỷ) có mặt chính đặt dưới giường ngủ để phản chiếu lại sức nóng (hoả)  từ bếp nấu bên dưới.

2.2 Hoá giải lỗi phong thuỷ phòng ngủ và bếp có cửa đối diện nhau hoặc bếp nấu sát  giường ngủ

Trường hợp không thể dịch chuyển phong thuỷ phòng ngủ và bếp có cửa đối diện, bạn hãy sử dụng tấm bình phong hoặc rèm cửa ngăn hai cửa phòng này nhìn đối diện nhau là cách tốt nhất. Ngoài ra sử dụng màu phong thuỷ( xanh, trắng) cũng là một cách tốt hoá giải sức nóng của Hoả ( bếp nấu) với phòng ngủ

3. Phong thuỷ phòng ngủ và nhà bếp nên được thiết kế thế nào

 

+Kiêng bếp và phòng ngủ nhìn thẳng ra đường hay cửa chính: Mặc dù phong thuỷ phòng ngủ và bếp cần “hướng cát” song nếu nhìn thẳng ra cửa chính sẽ gây tình trạng “ người ngoài can thiệp vào chuyện nội bộ trong nhà” và mất đi vượng khí làm ăn

+Kiêng cửa phòng bếp đối diện cửa phòng ngủ: Như đã trình bày ở trên, phong thuỷ phòng ngủ và bếp phạm lỗi này dễ dẫn đến mất hoà khí trong nhà, dễ mắc bệnh nóng gan, tim, dễ nổi cáu, cãi vã

+Kiêng phòng ngủ nằm trên bếp: Đặc biệt giường ngủ nằm ngay trên bếp  nấu đặc biệt bất lợi về phong thuỷ.

 

Gỗ gõ đỏ hiện đang được xếp vào loại gỗ quý hiếm trên thị trường. Bởi vì nó có khá nhiều ưu điểm nên được khai thác và sử dụng nhiều nên loại gỗ này càng ngày càng trở nên khan hiếm. Màu đỏ là màu đặc trưng của gỗ với độ bền rất cao nên nó thường được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất!. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng gỗ óc chó cao cấp trong thiết kế nội thất.

Tại sao bạn nên sử dụng Gỗ Gõ Đỏ?.

+ Về mặt phong thuỷ: Gỗ gõ đỏ được tượng trưng cho sự may mắn (đỏ) cho gia chủ. Theo dân gian thì Gỗ Gõ đỏ được tin là loài cây hút tài lộc mang lại nhiều phú quý cho gia đình.

+ Về mặt Khoa Học: Gỗ gõ đỏ là loại gỗ tự nhiên rất thân thiện với môi trường, Mùi hương của gỗ thơm nhẹ, bền và tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra, màu sắc của gỗ cũng gây cho mắt người nhìn cảm giác sinh động nhưng không khó chịu (kiểu loè loẹt). Rất tốt cho việc tái tạo năng lượng sau mỗi khi bạn trở về nhà với 1 ngày áp lực công việc.

+ Về tuổi thọ: Đây cũng là lý do khiến gỗ gõ đỏ được ưa chuộng đến vậy!. Các sản phẩm được làm từ gỗ gõ đỏ tự nhiên thường có độ bền cao (trên 50 năm). Trong khi nhiều loại gỗ khác chỉ cần dăm bảy năm đã có dấu hiệu bục, mối mọt thì gỗ gõ đỏ có thể sử dụng từ đời này qua đời khác mà chất gỗ vẫn như mới!.

>>>Xem Thêm: Thiết kế phong thuỷ phòng ngủ và nhà vệ sinh

Hình Ảnh Các Sản Phẩm Nội Thất Gỗ Gõ Đỏ Mà Chúng Tôi Đã Triển Khai:

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *