Thiết kế phong thuỷ phòng ngủ và nhà vệ sinh

 

Lỗi phong thuỷ phòng ngủ có nhà vệ sinh thường gặp hiện nay kể cả tại các khu chung cư cao cấp

Một trong những khó khăn lớn nhất của thiết kế nội thất chính là việc sắp xếp phòng ngủ và nhà vệ sinh sao cho đúng về luật phong thuỷ. Lỗi lớn nhất thường thấy là cửa phong thuỷ  cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh. Điều gì sẽ xảy ra nếu phong thuỷ phòng ngủ có nhà vệ sinh và bị hạn chế bởi diện tích. Vậy có cách nào hoá giải lỗi phong thuỷ phòng ngủ và nhà vệ sinh thường gặp nhất? Bài viết này, Công ty Nội thất Hoàng Hải xin được chia sẻ với quý bạn đọc những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được phong thuỷ phòng ngủ và nhà vệ sinh hợp lý nhất giúp gia đình luôn đón nhận được vượng khí, sức khoẻ tốt và tình cảm bền chặt.

Những lưu ý về mặt phòng thuỷ phòng ngủ có nhà vệ sinh

 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng phòng ngủ khép kín ( phòng ngủ có nhà vệ sinh ) đang được ưa chuộng bởi sự tiện lợi dễ thấy của nó. Đặc biệt trong các khu nhà trọ, khu nhà chung cư thì tần suất xuất hiện phòng ngủ khép kín lại càng nhiều hơn bởi đa phần bị giới hạn bởi diện tích eo hẹp. Thực tế ai cũng hiểu việc phòng ngủ và nhà vệ sinh liền nhau là phạm về mặt phong thuỷ “ hung vi”. Bởi đặc trưng của phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh, sạch sẽ và đón vượng khí, trong khi nhà vệ sinh dù có sạch cỡ mấy thì vẫn là nơi xú uế, tượng trưng cho cặn bã, vi khuẩn và hung khí nên việc đặt cạnh nhau là điều hoàn toàn không nên. Song với thực tế, chung cư, nhà riêng đặc biệt tại khu thành thị bị giới hạn diện tích và không gian thì ‘’ đành chấp nhận’’ và buộc tìm cách hoá giải.

Vậy chúng ta nên lưu ý và hoá giải phong thuỷ phòng ngủ có nhà vệ sinh thế nào cho hợp lý?

1/ Những điều cần tránh trong phong thuỷ phòng ngủ có nhà vệ sinh

1.1/ Tránh nhà vệ sinh có cửa phòng nhìn thẳng( đối diện ) với giường ngủ

Phong thuỷ phòng ngủ có nhà vệ sinh có cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ là phạm đại kỵ

giường ngủ gỗ óc chó được coi là trung tâm của phong thuỷ phòng ngủ. Cửa nhà vệ sinh được coi là nơi dẫn xu uế, nếu cửa nhà vệ sinh đối diện nhìn thẳng với giường ngủ thì phạm đại kỵ, dễ gây ảnh hưởng tới tâm lý, sức khoẻ và sự nghiệp của gia chủ. Trong phong thuỷ đặc biệt kỵ điều này xảy ra song không ít khu chung cư phạm phải lỗi phong thuỷ này chủ yếu do nguyên nhân hạn chế diện tích. Việc cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ thường gây cho gia chủ mắc các bệnh về đường tiêu hoá, hô hấp, luồng vượng khí bị xua đẩy, hung khí dễ ám phòng ngủ khiến thân thể bất an, cơ thể dễ mệt mỏi và tài vượng suy giảm.

1.2/ Tránh những phòng tắm có cửa phòng mở

 

Phong thuỷ phòng ngủ có nhà vệ sinh thông cửa với phòng ngủ là đại kỵ

Hiện nay có rất nhiều căn chung cư với nội thất phòng tắm không cửa thông thẳng ra phòng ngủ. Vốn nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi xu uế, nhiều vi khuẩn song nhiều chung cư cao cấp lại dính phải lỗi phong thuỷ này khi đặt chúng “ không cửa” thông với phòng ngủ. Điều này khiến cho gia chủ không đón được nguồn năng lượng tích cực, ám sự ô uế từ nhà vệ sinh, sinh khí sụt giảm, sự nghiệp trắc trở, đặc biệt đối với người độc thân thì cứ ôm mãi một ‘ bóng đi về”. có thể thấy đây là một trong những điều đại kỵ rất lớn mà thi công phong thuỷ phòng ngủ cho người độc thân cần lưu ý.

1.3/ Phong thuỷ cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh là đại kỵ

 

Phong thuỷ phòng ngủ có cửa phòng ngủ đối diện  cửa nhà vệ sinh là phạm

Phong thuỷ cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh là điều đặc biệt kiêng kỵ trong tín ngưỡng người Việt ta xưa nay. Vốn phòng ngủ cần những nơi đón ánh sáng tự nhiên và luồng năng lượng tích cực song cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh khiến cho nguồn năng lượng tích cực bị xua đuổi, vượng khí sụt giảm, thay vào đó là hung khí từ nhà vệ sinh ám vào phòng ngủ. Với lỗi này, gia chủ ngoài gặp trục trặc về sức khoẻ còn dễ bị hao tán tiền của, hoặc khó giữ được tiền của, thất thoát thu nhập, mất việc hoặc thăng trầm về đường công danh.

1.4/ Tránh nền nhà vệ sinh cao hơn nền( sàn) nhà phòng ngủ

Nền nhà vệ sinh cao hơn sàn nhà phòng ngủ là một trong những vấn đề ít người để ý. Thông thường nhà vệ sinh được xây dựng ở khu vực hướng xấu hoặc góc có hướng phong thuỷ xấu nhất( Lục Sát, Hoạ hại, Tuyệt Mệnh,Ngũ Quỷ)  trong toàn bộ toà nhà để đẩy mùi xu uế, lấy độc trị độc. Theo quan điểm của người Việt, nền nhà vệ sinh thường thấp nhất để dễ tống khứ các vi khuẩn và hung khí ra khỏi nhà. Lỗi phong thuỷ sàn nhà phòng ngủ thấp hơn nền nhà vệ sinh thường khiến tích tụ những vi khuẩn và khí xấu, khiến phòng ngủ bị ảnh hưởng phạm mùi ô uế, khó lòng bảo toàn được sự nghiệp và tuổi thọ. Trong lỗi . Lỗi lớn nhất thường thấy là cửa phong thuỷ  cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh. Điều gì sẽ xảy ra nếu phong thuỷ phòng ngủ có nhà vệ sinh này, gia chủ cần sớm cải thiện bằng việc hạ thấp nền nhà vệ sinh xuống so với sàn nhà.

1.5/ Tránh đầu giường quay hướng vào nhà vệ sinh

Đầu giường quay hướng vào nhà vệ sinh là trường hợp ít gặp nhưng không phải không có. Do không còn hướng kê đầu giường khác nên gia chủ thường phải ngậm ngùi kê giường quay đầu hướng vào nhà vệ sinh. Lỗi này không chỉ khiến cho gia chủ thường mắc bệnh và khó thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

2/ Cách hoá giải phong thuỷ phòng ngủ có nhà vệ sinh

2.1/ Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

 

Việc cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ nếu không thể thay đổi, bạn cần chú ý luôn đóng cửa nhà vệ sinh để giảm thiểu mùi xú uế, ô nhiễm và vi khuẩn, tránh hấp thu những hung khí từ nhà vệ sinh.

Ngoài ra, chủ nhà có thể thay đổi bằng việc sử dụng tranh phong thuỷ phòng ngủ phản chiếu lại cửa nhà vệ sinh để đẩy lùi sự xâm lấn của hung khí.

2.2/ Cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào giường ngủ

Cách duy nhất trong tình huống này là kê lại hướng giường ngủ nếu có thể. Trường hợp bí bách thì gia chủ cần mời chuyên gia phong thuỷ hướng dẫn sử dụng một tranh phong thuỷ hoặc tủ treo quần áo che khuất cửa nhà vệ sinh để đẩy lùi khí uế khỏi phòng ngủ, giữ vượng khí cho phòng ngủ, tiết giảm tác động từ nhà vệ sinh đến phong thuỷ phòng ngủ nhất có thể.

>>>Xem thêm: Phong thủy phòng ngủ hút tài lộc

Gỗ gõ đỏ hiện đang được xếp vào loại gỗ quý hiếm trên thị trường. Bởi vì nó có khá nhiều ưu điểm nên được khai thác và sử dụng nhiều nên loại gỗ này càng ngày càng trở nên khan hiếm. Màu đỏ là màu đặc trưng của gỗ với độ bền rất cao nên nó thường được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất!.

Tại sao bạn nên sử dụng Gỗ Gõ Đỏ?.

+ Về mặt phong thuỷ: Gỗ gõ đỏ được tượng trưng cho sự may mắn (đỏ) cho gia chủ. Theo dân gian thì Gỗ Gõ đỏ được tin là loài cây hút tài lộc mang lại nhiều phú quý cho gia đình.

+ Về mặt Khoa Học: Gỗ gõ đỏ là loại gỗ tự nhiên rất thân thiện với môi trường, Mùi hương của gỗ thơm nhẹ, bền và tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra, màu sắc của gỗ cũng gây cho mắt người nhìn cảm giác sinh động nhưng không khó chịu (kiểu loè loẹt). Rất tốt cho việc tái tạo năng lượng sau mỗi khi bạn trở về nhà với 1 ngày áp lực công việc.

+ Về tuổi thọ: Đây cũng là lý do khiến gỗ gõ đỏ được ưa chuộng đến vậy!. Các sản phẩm được làm từ gỗ gõ đỏ tự nhiên thường có độ bền cao (trên 50 năm). Trong khi nhiều loại gỗ khác chỉ cần dăm bảy năm đã có dấu hiệu bục, mối mọt thì gỗ gõ đỏ có thể sử dụng từ đời này qua đời khác mà chất gỗ vẫn như mới!.

Hình Ảnh Các Sản Phẩm Nội Thất Gỗ Gõ Đỏ Mà Chúng Tôi Đã Triển Khai:

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *