Thiết kế nội thất khách sạn cần dựa theo những nguyên lý nào?

Bạn đang có ý định kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn mà không biết thiết kế nội thất khách sạn cần dựa theo những nguyên lý nào? Vậy bạn hãy tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thiết kế nội thất khách sạn

Thiết kế nội thất khách sạn cần tuân theo những nguyên lý sau:

Đảm bảo công năng và tính sử dụng trong từng không gian

Công năng và tính thẩm mỹ là 2 yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất bất cứ không gian nào chứ không riêng gì khách sạn. Theo đó, tất cả các khu vực, các phòng trong khách sạn cần phải đảm bảo sự tiện nghi, thoải mái và phối hợp hài hòa về bố cục, nội thất sử dụng, màu sắc, ánh sáng…

Thiết kế phù hợp theo từng mô hình

Mỗi khách sạn với diện tích, quy mô và mục tiêu hoạt động riêng sẽ có phong cách thiết kế khác nhau mà không khách sạn nào giống khách sạn nào. Vì vậy, để tạo sự khác biệt riêng mà vẫn đảm bảo phù hợp theo từng mô hình khi thiết kế nội thất khách sạn, chủ đầu tư cần chú ý về vấn đề này.

Thiết kế nội thất khách sạn

Với từng mô hình khách sạn, hãy thiết kế nội thất sao cho phù hợp nhất, đồng thời nên cân nhắc về số lượng người, quy mô sử dụng trong từng phòng, từng khu vực chức năng để bố trí, sắp xếp đồ đạc sao cho hài hòa nhất.

Chú ý cách bố trí khoảng không trong khách sạn

Dù khách sạn được xây dựng theo bất cứ phong cách nào (cổ điển, hiện đại hoặc tân cổ điển…) thì đều có những điểm chung nhất định trong cấu trúc và các khu vực, các phòng chức năng. Cụ thể, những điểm giống trong cấu trúc của mỗi khách sạn thường là: quầy bar, các phòng nghỉ của khách, bếp, khu nhân viên, toilet, hàng lang, các khoảng trống và góc trang trí.

Thiết kế nội thất khách sạn

Riêng toilet có thể thiết kế riêng biệt hoặc kết hợp trong phòng tắm và phòng ngủ tủy theo mô hình khách sạn và mục tiêu của chủ đầu tư. Ở mỗi không gian và khu vực này sẽ có cách bài trí và phối màu khác nhau tùy theo diện tích và kiến trúc song cần tạo khoảng trống phù hợp. Lưu ý không nên sắp đặt quá nhiều đồ đạc để tạo sự thoải mái cho khách khi đến nghỉ dưỡng.

Tính toán cẩn thận khi thiết kế phòng tiệc khách sạn

Với khách sạn có thiết kế phòng tiệc thì cần tính toán cẩn thận khi thiết kế. Các yếu tố cần phải tính toán là: qui mô, diện tích và đặc thù của khách sạn. Điều này cần dựa trên mô hình kinh doanh cũng như nhu cầu của thị trường hiện tại.

Trên đây là những nguyên lý cần tuân thủ khi thiết kế nội thất khách sạn. Hy vọng đó là những thông tin hữu ích cho những ai đang quan tâm về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *