Sự khác biệt giữa phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển và hiện đại

Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng tôi xin so sánh vài nét khái quát về sự khác biệt giữa phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển và hiện đại để mọi người có sự hình dung rõ hơn về 2 phong cách thiết kế này. Mời các bạn cùng theo dõi.

  1. Khác nhau về chi tiết nội thất

Nhắc đến thiết kế nội thất tân cổ điển là nhắc đến những chi tiết cầu kì, uốn lượn cùng những đường cong lạ mắt. Tuy nhiên sự cầu kì này đã được cách điệu và không hề rườm rà hoặc quá kiểu cách như phong cách thiết kế cổ điển truyền thống. Nó là sự kết hợp hài hòa của phong cách thiết kể hiện đại và cổ điển, đem đến sự cách tân mới lạ và không bao giờ bị lỗi thời. Đây cũng chính là phong cách thiết kế khá được ưa chuộng hiện nay.

phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển và hiện đại

So với thiết kế tân cổ điển, thiết kế nội thất hiện đại đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Phong cách này đặc biệt phù hợp với thời hiện đại và được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất chung cư – kiểu căn hộ hạn chế về diện tích. Các mẫu nội thất sử dụng cho phong cách này chú trọng về sự thoải mái, công năng sử dụng cho người dùng.

  1. Khác nhau về màu sắc

Màu sắc cũng là 1 trong những điểm tạo nên sự khác biệt của 2 phong cách thiết kế nội thất hiện đại và cổ điển.

phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển và hiện đại

Theo đó, nếu như thiết kế tân cổ điển thường sử dụng màu be, màu nâu trầm làm chủ đạo hoặc cũng có khi là màu quyền quý cao sang như: màu đen, vàng, đỏ booc đô, xám thì thiết kế hiện đại lại thiên về màu sáng như: trắng, vàng, xanh nhạt, tím, …

  1. Khác nhau về chất liệu sử dụng

Điểm khác biệt nữa dễ nhận thấy nhất giữa 2 phong cách thiết kế nội thất tân cổ và hiện đại chính là chất liệu sử dụng. Nếu như trong các căn hộ hiện đại thường sử dụng đồ nội thất gia đình thông minh thì những căn hộ tân cổ điển lại không.

phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển và hiện đại

Nội thất sử dụng chủ yếu trong phong cách thiết kế tân cổ điển thường là: da, nỉ, gỗ, pha lê hay đá hoa cương… Đó thường là những chất liệu cao cấp góp phần thể hiện vị thế và đẳng cấp của gia chủ. Còn nội thất trong các căn hộ thiết kế theo phong cách hiện đại thường là những vật dụng thông minh, tích hợp nhiều chức năng lưu trữ, có thể kéo ra hoặc thu gọn khi cần thiết. Điều này vừa đem đến sự tiện ích trong sinh hoạt mà lại tiết kiệm đáng kể diện tích không gian.

phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển và hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *