Những sai lầm cần tránh trong thiết kế nội thất bất cứ ai cũng nên biết!

Làm thế nào để thiết kế nội thất nhà ở hài hòa, ấn tượng là điều mà rất nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm. Sự hài hòa ấy nên cạnh việc đảm bảo những nguyên tắc nhất định còn phải tránh những sai lầm kiêng kị.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ vài nét khái quát về những sai lầm cần tránh trong thiết kế nội thất.

Những sai lầm cần tránh trong thiết kế nội thất và trang trí nhà ở  

Trong thiết kế nội thất và trang trí nhà ở, việc bố trí không gian rất quan trọng vì nó không chỉ khiến ngôi nhà và từng phòng trở nên hài hòa, đẹp mắt mà còn đem đến sự tiện ích cho gia chủ trong quá trình sinh hoạt. Đó là sự hài hòa về ánh sáng, cách phối màu và bố trí đồ đạc để làm sao tạo ra không gian mở vừa độc đáo vừa thoải mái, tiết kiệm điện năng và tận dụng tối đa ánh sáng bên ngoài.

Ngoài việc bố trí không gian sống hợp lý, mọi người nên tránh những sai lầm trong thiết kế nội thất như sau:

Trang trí quá nhiều khung ảnh

Việc trang trí quá nhiều khung ảnh sẽ làm mất đi sự cân đối khiến căn phòng không còn được hài hòa. Chính vì vậy nếu bạn có là người yêu thích tranh ảnh thì cũng nên “tiết chế” và không nên treo quá nhiều khung ảnh để tránh gây cảm giác bí bách. Thay vào đó, bạn có thể trang trí không gian bằng những bức tranh ấn tượng để tạo điểm nhấn hoặc có thể cho ảnh vào 1 cuốn album.  

Lựa chọn và sắp đặt nội thất không phù hợp

Để chọn đồ nội thất gia đình trang trí và phục vụ cho mục đích sinh hoạt, trước hết gia chủ cần cân đối giữa diện tích căn phòng và kiến trúc tổng thể để chọn nội thất có kích thước, kiểu dáng phù hợp.

Hãy đo đạc cẩn thận để chọn nội thất hài hòa, không quá to hoặc quá nhỏ so với diện tích. Nếu không có nhiều kinh nghiệm về vấn đề này, mọi người có thể nhờ tư vấn của các chuyên gia trong ngành nội thất.

Trải thảm lửng lơ

Đây cũng là 1 trong những sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất. Việc trải thảm lửng lơ khi nhìn vào vừa có cảm giác không chắc chắn, lại bừa bộn khiến căn phòng chật hơn mà theo phong thủy còn không tốt.

Chạy theo trào lưu

Không nên chạy theo trào lưu mà trang trí nội thất theo những phong cách không phù hợp với kiến trúc không gian, diện tích căn phòng và sở thích của chính mình.

Hãy chọn nội thất có khả năng kích thích năng lượng, củng cố địa vị, có lợi cho sức khỏe, khiến gia đình luôn bình yên và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *