Những nguyên tắc cần biết khi phối màu trong thiết kế nội thất chung cư

Trong thiết kế nội thất chung cư, nếu biết tuân theo các nguyên tắc phối màu phù hợp, căn hộ nhà bạn không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy. Vậy những nguyên tắc phối màu đó là gì?

thiết kế nội thất chung cư

  1. Tránh phối các màu “kị” nhau

Những gam màu nào được coi là kị nhau và cần phải tránh sử dụng trong thiết kế nội thất nhà ở nói chung cũng như chung cư nói riêng?

Theo những người có kinh nghiệm, khi chọn màu để trang trí không gian sống, mọi người nên tránh phối màu xanh dương với màu cam, màu xanh lục với đỏ hay màu đỏ với màu lam, tím với vàng… Đó là bởi những gam màu này là gam màu nóng và khi kết hợp với nhau sẽ gây chói lóa, tạo cảm giác nặng nề và không tốt cho người nhìn cũng như tâm lý của người sống trong nhà.

thiết kế nội thất chung cư

Để tiết chế cảm giác chói lóa và khắc phục sự tối kị về cách phối màu như trên, gia chủ có thể kết hợp thêm các màu nhẹ nhàng khác như màu trắng, kem hay màu sữa trong trang trí. Khi đó căn phòng sẽ nhẹ nhàng và “dễ thở” hơn, tạo sự thoải mái cho bất cứ ai khi bước vào nhà.

  1. Không nên sử dụng màu hồng hoặc màu cam trong phòng ngủ

Tại sao lại không nên sử dụng màu cam và màu hồng trong thiết kế, thi công nội thất phòng ngủ? Điều này được giải thích như sau:

– Màu cam dù là màu mang nhiều năng lượng tích cực và có khả năng tăng sự kích thích trong giao tiếp tuy nhiên nếu sử dụng nó để trang trí phòng khách hoạt náo sẽ hợp lý hơn là phòng ngủ vốn cần sự yên bình, thanh tịnh.

thiết kế nội thất chung cư

– Màu hồng tuy trẻ trung, lãng mạn nhưng nếu sử dụng cho phòng ngủ của các bé gái sẽ hợp lý hơn cho phòng ngủ vợ chồng. Điều này tưởng chừng có vẻ vô lý nhưng theo các chuyên gia, màu hồng có xu hướng gây rắc rối trong hôn nhân và không nên sử dụng cho phòng ngủ vợ chồng.

  1. Tránh sử dụng toàn màu đen trong trang trí nội thất

Việc trang trí bất cứ căn phòng nào với toàn màu đen cũng là điều tối kị nên tránh. Đó là bởi màu đen gợi cảm giác tang tóc, đau thương dù nó được cho là màu của sự huyền bí và sang trọng.

thiết kế nội thất chung cư

Nếu muốn sử dụng gam màu này để tăng phần đẳng cấp và ấn tượng cho căn chung cư của mình, bạn có thể kết hợp nó với các gam màu khác như: trắng, sữa hay vàng nhạt… Khi đó không gian sống nhà bạn sẽ thực sự trở nên khác biệt mà vẫn hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *