Màu sơn tường, ý nghĩa màu sơn tường trong thiết kế thi công nội thất nhà ở!

Không gian nhà đẹp được hoàn thành với một màu sơn tường phù hợp với thiết kế thi công nội thất đặt ra là một kết thúc hoàn hảo trong công trình xây dựng.

Chính vì vậy, gia chủ ngôi nhà cần tìm hiểu để lựa chọn màu sơn tường theo ý nghĩa từng màu mắc, nhằm mục đích đem lại may mắn cho chủ nhân và thẩm mỹ cho ngôi nhà.

 ý nghĩa màu sơn tường trong thiết kế thi công nội thất nhà ở

Màu sơn tường và ý nghĩa màu sơn tường để phù hợp quả thật rất khó, tuy nhiên nếu bạn nắm rõ ý nghĩa các màu sơn tường thì việc lựa chọn ắt hẳn sẽ trở nên đơn giản hơn. Việc phối màu từ đó cũng không còn khó khăn nữa. Bên cạnh việc tạo nét đẹp cho nhà, màu sơn tường còn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, như đem lại cảm giác thanh thoát, nhẹ nhàng hay sẽ gây nhức mắt, mệt mỏi.

Dưới đây là một số gợi ý về ý nghĩa màu sắc màu sơn tường cho bạn tham khảo:

Sơn tường nhà màu vàng:

 ý nghĩa màu sơn tường trong thiết kế thi công nội thất nhà ở

Đây là màu sắc tượng trưng cho sự may mắn phồn thịnh, tạo cảm giác bình yên, nhẹ nhàng, yên ả. Nhưng không nên sơn một màu duy nhất mà hãy kết hợp với với những màu sắc khác để tạo nét độc đáo, và chỉ phối với tối đa 3 màu ở một phòng nhằm tránh gây sự rối mắt, loạn tâm lý cho chủ nhà.

 

Sơn tường nhà màu xanh:

 ý nghĩa màu sơn tường trong thiết kế thi công nội thất nhà ở

Màu sắc thiên nhiên này tạo nên sự tươi mát, thân thiện với môi trường. Với màu sắc này sẽ tạo nên cảm giác thoải mái về tâm lý, nhẹ nhàng thanh thoát, tạo cảm hứng khi làm việc.

 

Sơn tường nhà màu trắng:

 ý nghĩa màu sơn tường trong thiết kế thi công nội thất nhà ở

Là một sắc màu của sự trong sáng, chân thành, nhã nhặn. Nên sử dụng màu trắng kem để tránh sự cỗi khô cho không gian. Ngoài ra cũng cần phối thêm các màu sắc khác để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

 

Sơn tường nhà màu hồng:

Lãng mạn là điều đầu tiên mà màu sắc này đem lại, đặc biệt phù hợp khi sơn phòng vợ chồng trẻ, thiếu nữ. Những người thích màu hồng là những người sống đầy lãng mạn, tốt đẹp và niềm tin vào cuộc sống. Thông thường được sơn ở phòng ngủ hoặc phòng khách.

 ý nghĩa màu sơn tường trong thiết kế thi công nội thất nhà ở

 

Khi phối màu sơn tường, một lời khuyên dành cho bạn đó là nên lựa màu sắc thiên nhiên, và màu vàng là màu sắc được lựa chọn nhiều nhất bởi nó phù hợp với truyền thống của đất nước.

Tương quan trong mối quan hệ giữa màu sắc và cung mệnh phong thủy:

Mệnh Kim – Sơn nhà màu vàng.

Mệnh Mộc – Sơn nhà màu tối, màu ghi.

Mệnh Thủy – Sơn nhà màu trắng, màu sáng nhẹ.

Mệnh Hỏa – Sơn nhà màu xanh, màu mát dịu.

Mệnh Thổ – Sơn nhà màu hồng, ánh đỏ,nồng ấm.

Với những ý nghĩa màu sắc chia sẻ trên, hy vọng sẽ đem lại cho bạn những lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *