Màu sắc ảnh hưởng như thế nào trong thiết kế nội thất nhà hàng?

Lựa chọn màu sắc và cách phối màu là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất bất cứ không gian nào.Với nhà hàng, màu sắc càng có tầm quan trọng. Vậy màu sắc ảnh hưởng như thế nào trong thiết kế nội thất nhà hàng?

Có thể nói, màu sắc ảnh hưởng lớn đến thiết kế nhà hàng vì nó có khả năng tạo hứng thú hoặc kích thích cảm giác ngon miệng, khiến khách hàng có cảm tình và muốn quay lại quán để sử dụng dịch vụ. Điều này sẽ tạo nên hiệu ứng kinh doanh cao, tạo ra lợi nhuận lớn cho chủ doanh nghiệp.

 thiết kế nội thất nhà hàng

Sau đây là một số màu sắc phổ biển và sức ảnh hưởng của nó đến không gian nhà hàng:

– Màu đỏ/vàng:

Màu đỏ là gam màu nóng có khả năng kích thích nhịp tim, kích thích cảm giác ăn nhanh. Chính vì thế nó thích hợp với nhà hàng thức ăn nhanh vì sẽ đem lại hiệu quả kinh doanh cao hơn cho chủ đầu tư. Do đó nếu có ý định kinh doanh nhà hàng thức ăn nhanh thì mọi người có thể sử dụng gam màu này song không nên lạm dụng quá nhiều vì sẽ gây cảm giác ngột ngạt, nóng bức.

– Màu xanh dương:

Màu xanh dương đem đến cảm giác thoải mái, yên bình khiến con người dễ chịu song nó lại không thích hợp lắm khi sử dụng trong thiết kế nội thất nhà hàng vì nó không tạo cảm giác đói bụng hay kích thích sự thèm ăn.

 thiết kế nội thất nhà hàng

Tuy nhiên trong một số trường hợp riêng nếu bạn muốn thiết kế nhà hàng cần không gian thư thái và yên tĩnh thì có thể chọn gam màu này.

– Màu trắng:

Màu trắng thích hợp cho những nhà hàng có kiến trúc châu Âu bởi nó đem đến cảm giác thanh lịch, nhẹ nhàng. Thế nhưng, nếu chỉ sử dụng nguyên màu trắng hay quá nhiều gam màu này sẽ dễ gây cảm giác nhàm chán, đơn điệu khiến khách hàng không thấy thích thú khi ăn uống.

– Màu xanh lá cây và màu nâu:

Đây là 2 gam màu tượng trưng cho sự trong lành và tinh khiết của thiên nhiên và thường thích hợp sử dụng cho những nhà hàng phục vụ đồ chay, những món ăn ngon, có lợi cho sức khỏe con người. Không chỉ vậy, 2 gam màu này còn tạo cảm giác thư thái, thoải mái, khiến khách hàng khi đến quán như được hòa vào không gian của thiên nhiên đất trời.

 thiết kế nội thất nhà hàng

Như vậy có thể nói màu sắc ảnh hưởng lớn đến thiết kế nội thất nhà hàng bởi nó quyết định đến tâm thế khách hàng và hiệu quả kinh doanh. Vì vậy nếu có nhu cầu kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng và muốn thiết kế cho không gian này thật ấn tượng, chủ đầu tư hãy chú ý đến yếu tố màu sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *