Kích thước cửa phòng ngủ chuẩn và đẹp [Cần phải biết]

kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn

Ngoài việc chọn vật liệu cửa thì chúng ta cũng cần chọn kích thước cửa sao cho phù hợp với không gian nhà. Vậy kích thước cửa phòng ngủ như thế nào mới phù hợp? Dưới đây là bài viết của Nội Thất Hoàng Hải sẽ cung cấp các loại kích thước cửa phòng ngủ đúng với số đo hợp phong thủy.

kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn
kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn

Kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn

Kích thước cửa phòng ngủ đẹp nhất là 81 cm x 214 cm:

– Chiều rộng 81cm (0,81m) với khoảng xê dịch cho phép là 80,5cm – 81,8 cm.

– Chiều cao 214 cm (2,14m) với khoảng xe dịch cho phép là 210,8 cm – 214,2 cm.

Với khuôn cửa dày 4,5 cm có kích thước phủ bì cụ thể như sau:

– Chiều rộng: 81cm + 4,5 cm bên phải + 4,5 cm bên trái = 90 cm

– Chiều dài: 212 cm + 4,5 cm bên trên = 216,5 cm

Với khuôn cửa dày 6 cm kích thước cụ thể:

– Chiều rộng: 81 cm + 6 cm bên phải + 6 cm bên trái = 93 cm

– Chiều dài: 212 cm + 6 cm bên trên = 218 cm

Kích thước 81cm x 214 cm là phù hợp với cả 2 loại thước lỗ ban 52,2 cm và thước lỗ ban 42,9 cm. Với mỗi loại thước lỗ ban thì kích thước này sẽ rơi vào một cung khác nhau. Nếu so sánh một số loại thước lỗ ban thì khoảng xê dịch này sẽ lớn.

Chọn kích thước cửa phòng ngủ hợp lý
Chọn kích thước cửa phòng ngủ hợp lý

Một vài trường hợp đặc biệt khi chọn kích thước theo thước lỗ ban cho cửa 1 cánh

Trường hợp cửa do yêu cầu phải nhỏ hơn 81cm (cửa nhà vệ sinh thường làm nhỏ hơn cửa phòng ngủ và có thể dùng theo thước lỗ ban 38,8cm) thì bạn có thể dùng kích thước cửa thông thủy hoặc kích thước lọt gió 69cm (chưa tính khuôn). Kích thước này không được đẹp khi xem với thước lỗ ban 52,2cm nhưng lại đẹp với thước lỗ ban 42,9cm và 38.8 cm (với loại thước rút sắt bán trên thị trường).

Còn đối với trường hợp kích thước cửa to hơn 81 cm thì bạn có thể dùng kích thước 106cm với khoảng xê dịch cho phép là 105,5cm – 109cm chưa tính khuôn.

Với trường hợp chiều cao cửa thấp hơn 212cm, bạn có thể dùng kích thước phong thủy phù hợp với cửa là: 198 cm chưa tính khuôn với khoảng xê dịch từ 191,5 cm – 198 cm. Kích thước này không đẹp khi xem với thước lỗ ban 52,2cm nhưng lại đẹp với thước lỗ ban 42,9cm và 39,8 cm (thước rút sắt trên thị trường).

Tham khảo thêm :

Bảng giá cửa gỗ óc chó tự nhiên chất lượng tại Hà Nội

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy tránh xa tai ương

Cách bố trí cửa phòng ngủ hợp với phòng thủy

Ngoài việc lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ đẹp, phù hợp thì việc bố trí vị trí cửa như thế nào cũng ảnh hưởng phần lớn đến sự thuận tiện trong khi sử dụng lẫn phong thủy trong nhà.

Điều cấm kỵ tối đa khi bố trí cửa phòng ngủ là không được đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi nó dễ gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp, khiến cho tiền bạc của cải trong nhà bị thất thoát. Nhà tắm là nơi ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi khó chịu, khi ngủ khí này sẽ hấp thụ vào cơ thể có hại cho sức khỏe.

Cách bố trí hợp phong thủy
Cách bố trí hợp phong thủy

Điều cần tránh nữa là vị trí đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính vào nhà. Nghĩa là khi vào cửa chính nhìn thẳng chúng ta sẽ thấy ngay phòng ngủ. Điều này nó làm ảnh hưởng, làm cản trở những luồng khí tốt lùa vào lan tỏa ra khắp nhà.

Ngoài những yếu tố cấm kỵ đó thì tất cả những trường hợp khác bạn có thể bố trí cửa phòng ngủ được, miễn sao bạn thấy phù hợp và tiện lợi cho việc đi lại là được.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn để lựa chọn được kích thước cửa phòng ngủ phù hợp và đẹp nhất. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được một phòng ngủ phù hợp với không gian.

Tìm hiểu :

Dùng loại gỗ gì để hợp phong thủy với mệnh hỏa ?

Tìm hiểu cách tính bậc thang hợp phong thủy rước tài lộc vào nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *