Đặc trưng cơ bản của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Có thể mọi người đã nghe nhiều đến phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển nhưng còn chưa rõ về những đặc trưng cơ bản của nó. Bài viết dưới đây xin được chia sẻ 1 số thông tin về vấn đề này nhằm giúp bạn đọc hiểu hơn về 1 trong những phong cách thiết kế nội thất đang rất được ưa chuộng hiện nay.

thiết kế nội thất tân cổ điển

Nhắc đến phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển là nhắc đến những nét đặc trưng cơ bản sau:

– Đảm bảo tính cân xứng

Nếu như phong cách hiện đại thiên về sự tự do với kiến trúc và những đường nét chi tiết nội thất phá cách thì phong cách tân cổ điển lại cần sự cân xứng với những điểm nhấn nhẹ nhàng. Các phòng, các khu vực trong phong cách thiết kế này toát lên vẻ đẹp ấn tượng và cực kì quyến rũ.

– Đơn giản, tinh tế mà vẫn đẳng cấp

So với phong cách thiết kế nội thất cổ điển, phong cách tân cổ điển có sự giản lược trong từng đường nét, chi tiết, hoa văn của các mẫu nội thất. Tuy nhiên, sự đơn giản này vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Điểm nhấn của nó thường tập trung ở những đường cong với mặt phẳng của trần và tường. Cùng với đó là cách bố trí hoàn hảo của các mẫu nội thất trong từng phòng.

thiết kế nội thất tân cổ điển

– Có sự ngăn chia không gian một cách khoa học

Một điểm dễ nhận thấy khác trong thiết kế nội thất tân cổ điển là cách ngăn chia không gian hợp lý với từng chi tiết phào chỉ đẹp mắt trên mặt phẳng của trần. Tuy nhiên sự phân chia ở đây chỉ mang tính tượng trưng (với không gian chung) còn với các không gian riêng tư cho từng cá nhân thì được bố trí theo sở thích của từng chủ nhân căn phòng đó.

– Có sự liền mạch và thống nhất trong thiết kế

Trong phong cách tân cổ điển, các ý tưởng thiết kế thường thiên về sự tối giản và tinh tế. Cùng với đó là cách bài trí đồ đạc và trang trí không gian thật ấn tượng với sự kết nối 1 cách liền mạch, thống nhất, khiến chủ nhân ngôi nhà có cảm giác thoải mái, dễ chịu mỗi khi trở về nhà.

thiết kế nội thất tân cổ điển

– Phân chia không gian theo “tỷ lệ vàng”

Thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển chú trọng và đề cao việc phân chia các mảng tường, các ô theo “tỷ lệ vàng”. Đặc trưng này cũng được coi là “chìa khóa vàng” tạo nên sự thành công và khác biệt về nghệ thuật trong thiết kế. Không chỉ vậy, nó còn tạo ra cái nhìn tinh tế và hài hòa cho tổng thể không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *