Bí quyết thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Thiết kế nội thất chung cư tuy không quá khó nhưng lại là công việc không hề đơn giản bởi nó đòi hỏi kinh nghiệm và sự sáng tạo trong ý tưởng thiết kế của người kiến trúc sư.

thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Đặc biệt với những chung cư nhỏ, việc thiết kế nội thất lại càng khó hơn bởi phải làm sao tạo ra được không gian sống tiện ích, thoải mái nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn hộ.

Bí quyết thiết kế nội thất gia đình chung cư nhỏ

Nếu biết cách sắp xếp và bố trí đồ đạc khoa học, đặc biệt là biết cách thiết kế nội thất thông minh, bạn vẫn có thể biến căn hộ chung cư nhỏ của mình trở nên rộng rãi, sang trọng, hiện đại và thoải mái trong sinh hoạt.

  1. Sử dụng gam màu sáng trong thiết kế

Với việc sử dụng gam màu sáng trong thiết kế, căn hộ chung cư nhỏ hẹp nhà bạn sẽ có cảm giác rộng rãi hơn nhờ hiệu ứng ánh sáng. Theo đó, bạn có thể sử dụng tông màu theo cách phân tầng như sau: trần nhà có màu sáng nhất, tường nhà màu đậm hơn hoặc có thể kết hợp 1 hoặc 2 màu tối.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp lắp đặt bóng đèn thủy tinh với tấm gương lớn trong phòng để tạo ra không gian tươi sáng, rộng mở nhất cho căn phòng.

gam màu sáng trong thiết kế

  1. Tối giản nội thất trong phòng kết hợp sử dụng ánh sáng nhân tạo

Trong những căn hộ chung cư nhỏ, việc tối giản đồ đạc trong phòng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua nếu muốn căn phòng rộng rãi và không bị tù túng. Đừng “tham” trưng bày và lắp đặt quá nhiều đồ đạc hay sử dụng những mẫu đồ rườm rà, cầu kì vì như vậy sẽ càng khiến căn phòng chật chội hơn. Thay vào đó, hãy ưu tiên trang trí , thi công nội thất chung cư đơn giản, gọn nhẹ hoặc cũng có thể sử dụng nội thất thông minh tích hợp nhiều chức năng lưu trữ đồ đạc.

Kết hợp nội thất có thiết kế đơn giản, đa chức năng với những khung cửa kính sẽ có hiệu ứng tích cực trong việc tạo sự rộng rãi và sáng thoáng cho căn phòng. Không chỉ vậy, nó còn tạo ra không gian mở thoáng đãng và tiết kiệm đáng kể nguồn điện năng cho gia đình bạn.

  1. Thiết kế phòng khách kết hợp nhà bếp

Trong các căn hộ chung cư nhỏ hẹp hiện nay, việc thiết kế phòng khách kết hợp nhà bếp là phương pháp phổ biến đã được nhiều gia chủ áp dụng. Phương pháp này giúp tạo ra một thể thống nhất, liên hoàn và tiết kiệm đáng kể diện tích không gian.

  1. Sử dụng rèm vải để ngăn cách các phòng, các khu vực

thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Thay vì những bức tường kín mít và chiếm nhiều diện tích, việc sử dụng rèm vải để ngăn chia không gian chính là giải pháp thông minh cho những căn hộ nhỏ. Nếu biết cách sử dụng những tấm rèm một cách phù hợp và thông minh, gia chủ vẫn có thể tạo không gian riêng tư theo mục đích sử dụng mà vẫn khiến căn phòng rộng rãi.

Trên đây là một số bí quyết thiết kế nội thất chung cư nhỏ mà mọi người có thể tham khảo. Với những bí quyết này, bạn sẽ không còn phải lo lắng về sự hạn chế về diện tích trong căn hộ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *