Bí quyết thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy để “hút” tài lộc

Bí quyết thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy để “hút” tài lộc. So với những ngôi nhà đất như biệt thự, nhà phố, nhà ống, chung cư có sự khác biệt về mặt phân bố. Đây là kiểu nhà trong 1 quần thể được xây nhiều tầng với nhiều căn hộ trên 1 khu vực.

Khi đó, bạn có thể không chọn được hướng nhà bởi điều này đã được định sẵn song bạn hoàn toàn có thể thiết kế nội thất chung cư theo ý muốn, hợp phong thủy để “hút” tài lộc, đem đến may mắn cho các thành viên trong nhà.

thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy

Để thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy và đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

  1. Chọn vị trí phòng

Trước tiên bạn cần chọn vị trí phòng sao cho phù hợp để không phạm vào “đại kị”. Cụ thể, bạn nên bố trí phòng khách ở trung tâm và không nên đặt phòng gần cửa chính bởi vị trí này không tránh khỏi vận xấu từ bên ngoài tràn vào nên sẽ không có lợi về mặt phong thủy và do đó không tốt cho các thành viên trong nhà.

Mặt khác, phòng bếp tương thích với mệnh hỏa, sử dụng lượng nước nhiều và có đặc tính áp chế khí bất lợi nên là nơi hỏa thủy hội tụ. Chính vì vậy khi thiết kế phòng bếp không nên đối diện lan can, cũng nên tránh cửa chính vì gió dễ lùa vào vừa không có lợi về “khí” vừa gây mất an toàn cho phòng bếp.

thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy

Riêng với phòng ngủ – nơi thư giãn riêng tư của các thành viên trong nhà nên tránh đặt cạnh hay liền kề với nhà vệ sinh vì theo phong thủy sẽ không tốt cho sức khỏe con người và còn mang ý nghĩa bất lợi khiến gia chủ không gặp may mắn trong cuộc sống.

  1. Cách bài trí nội thất hợp phong thủy

Sau khi đã bố trí vị trí phòng 1 cách thích hợp, bạn bắt đầu công cuộc thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy như sau:

– Trước hết bạn nên lựa chọn những đồ đạc phù hợp với vận mệnh, có màu sắc tương khắc tương sinh. Nội thất dùng để trang trí nên là những kiểu đồ có chất liệu phù hợp như: nội thất gỗ, màu xanh phù hợp với người mệnh Thổ; còn màu trắng, chất liệu kim loại hợp với gia chủ mệnh Kim, …

thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy

– Màu sắc trang trí hay các mẫu nội thất gia đình sử dụng trong các phòng bên cạnh việc phù hợp với sở thích và kiến trúc căn phòng nên có sự tương đồng (không nên quá trầm hay đen tối vì dễ gây cảm giác u ám, cũng không nên toàn 1 màu trắng lạnh lẽo). Hãy biết cách tạo điểm nhấn cho không gian bằng những mẫu đồ và trang trí màu sắc ấn tượng, hợp phong thủy. Khi đó căn hộ nhà bạn sẽ tràn ngập sinh khí với nhiều vận khí có lợi cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *